ประวัติบริษัทโพลา คอสเมติคส์ ประเทศไทย จำกัด

จุดกำเนิดของแบรนด์ที่เริ่มต้นจาก...ความรัก

เมื่อปี 1929 โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์ โพลา คุณ ชิโนบุ ซูซูกิ ได้คิดค้นและผลิต “ครีม” เพื่อภรรยาอันเป็นที่รักที่ต้องตรากตรำทำงานหนักจนมือเธอหยาบกร้าน และ “ครีม” ทิ่เป็นจุดเริ่มต้นในวันนั้นทำให้เกิดเป็นเครื่องสำอาง  โพลา ในทุกวันนี้

 

ซึ่งกว่า 85ปีที่ POLA เป็นธุรกิจ ขายตรงที่เติบโตคู่กับประเทศญี่ปุ่น มีผู้จำหน่ายกว่า 120,000 คน และ จำนวนเพิ่มขึ้นทุกปีปีละกว่า 30,000 คนแบรนด์ POLA อยู่ภายใต้ การดำเนิน ธุรกิจ POLA ORBIS GROUP ได้รับเสียงตอบรับและความนิยมอย่างมากในประเทศ ญี่ปุ่นจนสามารถเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

ซึ่งภายหลังการจัดอันดับ ผลิตภัณฑ์ World ranking ใน

ปี 2011 POLA อยู่ลำดับที่ 23 ของโลก (ขยับอันดับขึ้นจากลำดับที่ 30 เมื่อปี 2009)

ขณะเดียวกันการเติบโตในธุรกิจอย่างต่อเนื่อง POLA ขยับ อันดับเครื่องสำอาง ยอดนิยม จากลำดับ ที่ 4 ในปี 2009 มาเป็นลำดับที่ 3 ของ ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2012

 

และจากจุดเริ่มต้นกว่า 85 ปี ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของโพลาได้เอาใจใส่ดูแลผิวพรรณพร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษาเรื่องความงามแก่ผู้หญิงทั่วโลก จนครองความเป็นอันดับหนึ่งของแบรนด์เครื่องสำอางขายตรงในประเทศญี่ปุ่นมายาว นาน และประสบการณ์อันยิ่งใหญ่พร้อมความตั้งใจจริงได้ถูกถ่ายทอดมายังโพลาประเทศไทยยาวนานกว่า 50 ปี

 

ประวัติความเป็นมา

ปี 1963 ธุรกิจเครื่องสำอางโพลาเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และดำเนินธุรกิจแบบขายตรงมาอย่างยาวนาน และประสบความสำเร็จมากที่สุด

ปี 2002 เปิด ร้านเอสเต้โปร  สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 (ปัจจุบันเป็นร้าน โพลา เดอะ บิวตี้)

ปี 2008 เปิด โพลา เดอะ บิวตี้ สาขาทองหล่อซอย 11

ปี 2009 เปิด โพลา เคาเตอร์ สาขาอิเซตัน

ปี 2014 เปิด โพลา เคาเตอร์ Central สาขาพระราม 3, สีลมคอมเพล็กซ์, ชิดลม, ศาลายา และบางนาภายในสิ้นปีนี้ พร้อมขยายจุดจำหน่ายไปกับห้างสรรพสินค้าเซนทรัลอีกในปี 2015

ปี 2015 เพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายในธุรกิจขายตรง และขยายสาขาโพลา เคาเตอร์ ไปกับ Central

ใน อนาคต บริษัทคาดหวังที่จะขยายธุรกิจโดยมุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่ายทั่ว ประเทศ โดยถือว่าเป็นกำลังสำคัญยิ่งที่จะช่วยให้บริษัทเติบโตต่อไปได้ และขยายสาขาเคาเตอร์แบรนด์ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางการตอบสนองความต้องการ และการรับรู้ถึงแบรนด์ของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน